DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP/ THAY ĐỔI THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
Hotline: 0326.905.905 - Mrs.Hằng/ 0981.839.909 - Mr Trung
Cam kết dịch vụ chất lượng, uy tín và chi phí tốt nhất

4 khó khăn thường gặp phải khi thành lập công ty

Thứ sáu - 22/06/2018 23:14
Thành lập công ty là một quyết định quan trọng quyết định đến sự nghiệp của một người. Chính vì vậy mà không dễ dàng gì để có thể tạo dựng một doanh nghiệp trong nháy mắt. Nếu bắt đầu làm một việc khó, chắc chắn là bạn sẽ vướn phải cơ số những khó khăn. Chính vì thế, hãy cùng xem những khó khăn mà bạn sẽ gặp phải khi bắt đầu thành lập công ty nhé.
 


1. Ý tưởng
Trước khi thành lập nên doanh nghiệp , điều quan trọng nhất chính là xác định được lĩnh vực mà mình sẽ kinh doanh và sẽ kinh doanh nó như thế nào. Điều khó khăn ở đây không phải là việc thiếu đi những ý tưởng mà chính là sự khả thi của ý tưởng đó. Ở một thị trường hoàn toàn mới, bạn sẽ khó có thể xác định được tính khả thi của mô hình mới. Đã từng có rất nhiều người thành công với những ý tưởng khả thi và cũng không kém số người thất bại với nhiều ý tưởng vô cùng khả quan. Suy cho cùng, hãy cứ thử ý tưởng của bạn đi để có thể biết được có thành công hay không. Điều quan trọng là đứng ở cương vị một người thành lập doanh nghiệp tại hải phòng mới, bạn có làm chủ và xoay sở được với những thất bại về ý tưởng đó hay không.

2. Thị trường
Khi kinh doanh một sản phẩm hay dịch vụ nào đó, vấn đề về sự biến đổi người dùng hay thị hiếu khách hàng sẽ là khó khăn mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng sẽ gặp phải. Đặc biệt, ở một thị trường đang bão hòa, nếu muốn tạo ra lợi nhuận, chắc chắn bạn phải là nhân tố nổi bật và gây được sự chú ý. Thế nhưng, đối với một công ty mới thành lập, việc thì việc đó là điều hết sức khó khăn. Vì vậy, khi thành lập doanh nghiệp, bạn phải chú trọng đến tình hình kinh tế và thị trường xung quanh để có giải pháp phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của mình. Ví dụ, nếu bạn muốn tham gia vào thị trường mới, thành lập công ty tại hải phòng, bạn phải xem xét về mức độ tiêu thụ sản phẩm dịch vụ mình ở Hải Phòng từ trước đến nay thế nào? Đối thủ cạnh tranh ra sao? Từ đó có được giải pháp đúng đắn khi gia nhập vào thị trường mới này.

3. Tài chính và vốn
Một công ty được đưa vào hoạt động thì phải có đủ số vốn và cơ sở vật chất.  Một công ty mới có nguy cơ gặp phải khó khăn trong việc hoạch định kế hoạch tài chính hoặc gây thâm hụt ngân sách hoạt động. Việc thiếu vốn hoạt động khiến doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả và gây nên nguy cơ phá sản . Vì thế, người đứng đầu công ty ít nhiều phải biết được về nghiệp vụ kế toán, từ đó dễ dàng kiểm soát được dòng tài chính của công ty, từ đó hoạt động hiệu quả hơn.

4.Quản lý nhân sự

Nếu bạn là một người mới thành lập công ty, rắc rối của bạn chính là việc thiếu kinh nghiệm trong việc quản lý nhân sự của công ty. Người dẫn dắt công ty sẽ gặp một thách thức to lớn về việc điều hành công ty và nhân viên của mình. Việc thuê ngoài khiến bạn không thể nắm vững được khả năng và trình độ của nhân viên mới, gây nên nguy cơ làm xáo trộn hoạt động của công ty, gây ảnh hưởng đến quy trình kiểm soát chất lượng và bán hàng.

Trên đây là 4 khó khăn mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng sẽ gặp phải. Là người đứng đầu một doanh nghiệp, bạn phải có một tầm nhìn rộng để sẵn sang ứng phó với những khó khăn này. Chúc bạn thành công. 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
0941111286