DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP/ THAY ĐỔI THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
Hotline: 0326.905.905 - Mrs.Hằng/ 0981.839.909 - Mr Trung
Cam kết dịch vụ chất lượng, uy tín và chi phí tốt nhất

Điều kiện và thủ tục cần thiết để thành lập doanh nghiệp tư nhân

Thứ tư - 20/06/2018 04:29
thành lập doanh nghiệp tư nhân
thành lập doanh nghiệp tư nhân
Bạn đang có ý định muốn thành lập công ty, doanh nghiệp cho riêng mình tuy nhiên bạn không  biết điều kiện cấp giấy phép kinh doanh cho việc thành lập doanh nghiệp tư nhân là gì? Mình cần đáp ứng yêu cầu như thế nào? Thì bài ở bài viết dưới đây Tư vấn Văn Huy sẽ giúp bạn có được nền tảng rõ ràng hơn về điều kiện và thủ tục cần thiết để thành lập doanh nghiệp tư nhân cho những bạn đang ấp ủ hy vọng thành lập một doanh nghiệp mới cho mình.

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do 1 được sở hữu bởi 1 cá nhân, do 1 cá nhân làm chủ và chịu trách nhiệm ở mọi hoạt động của doanh nghiệp bằng toàn bộ tài sản của mình.
Bạn đang trong giai đoạn muốn thành lập một doanh nghiệp tư nhân cho mình làm chủ, bạn quyết định khởi nghiệp bằng loại hình doanh nghiệp tư nhân, bạn chưa hiểu rõ về các điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây:
Điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân:
Một doanh nghiệp chỉ được cấp Giấy phép chứng nhận doanh nghiệp tư nhân và cấp giấy phép kinh doanh nếu đáp ứng được đầy đủ các điều kiện sau:

  • Lĩnh vực ngành nghề đăng kí kinh doanh không thuộc lĩnh vực cấm kinh doanh.
  • Tên doanh nghiệp đăng ký phải đúng theo quy định của pháp luật.
  • Có trụ sở chính đặt đúng quy định của pháp luật.
  • Có hồ sơ đăng kí kinh doanh hợp lệ
  • Nộp đầy đủ lệ phí đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.
  • Chủ doanh nghiệp tuyệt đối không được đang đồng thời làm chủ một doanh nghiệp tư nhân khác, chủ hộ kinh doanh hay thành viên hợp danh của công ty hợp danh.

Thủ tục thành lập công ty tại hải phòng tư nhân

  • Giấy đề nghị được cấp giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân  (theo mẫu).
  • Chính vì là một doanh nghiệp tư nhân do 1 cá nhân làm chủ và chịu trách nhiệm với mọi hoạt động của doanh nghiệp bằng toàn bộ tài sản của mình nên các quy định, ràng buộc về pháp lý với doanh nghiệp tư nhân cũng sẽ không được chặt chẽ và nghiêm ngặt như các loại hình công ty TNHH khác.
  • Mỗi cá nhân chỉ được tham gia thành lập 1 doanh nghiệp tư nhân. Chủ sở hữu duy nhất của doanh nghiệp tư nhân là một cá nhân và doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân.
  • Chủ doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định trong tất cả các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, toàn quyền sử dụng lợi nhuận sau khi đã nộp đầy đủ thuế, thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật. Chủ doanh nghiệp tư nhân sẽ là đại diện pháp luật của doanh nghiệp, có thể trực tiếp thuê người quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh nhưng chủ doanh nghiệp vẫn phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình.
Trên đây là những điều kiện và các thủ tục để thành lập doanh nghiệp tư nhân, cũng như các yêu cầu cần thiết đối với 1 chủ doanh nghiệp tư nhân. Hi vọng với bài viết trên đây bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích cho quyết định thành lập doanh nghiệp tại hải phòng của mình

Điện thoại:  0941.111.286 - Mr.Kiên hoặc 0326.905.905 -  Ms.Hằng
Email: khaithuequamang.hp@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
0941111286