DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP/ THAY ĐỔI THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
Hotline: 0326.905.905 - Mrs.Hằng/ 0981.839.909 - Mr Trung
Cam kết dịch vụ chất lượng, uy tín và chi phí tốt nhất

Một người có thể được thành lập bao nhiêu doanh nghiệp

Thứ ba - 05/06/2018 04:30
Thành lập doanh nghiệp đang ngày trở nên thông dụng và được ví như một bức tường vững chắc, giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng và đối tác một cách dễ dàng hơn. Đồng thời, việc thành lập doanh nghiệp cũng giúp doanh nghiệp có thể thực hiện những hoạt động, công việc trước pháp luật một cách dễ dàng hơn nếu có giấy phép đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc rằng một cá nhân có thể thành lập được bao nhiêu doanh nghiệp, bạn hãy tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.
startupresearch
 

Điều 183 Luật doanh nghiệp 2014 quy định:

-  Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Chủ doanh nghiệp tư nhân không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên công ty hợp danh.

Lý do khiến pháp luật quy định mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân rất dễ hiểu, đó là bởi vì cá nhân là chủ doanh nghiệp tư nhân phải chịu trách nhiệm vô hạn bằng tất cả tài sản của mình về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nên tài sản cá nhân khó có thể đảm bảo cho nhiều doanh nghiệp cùng một lúc. Do đó, để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và đối tác, kể cả chủ nợ của doanh nghiệp tư nhân nên luật chỉ cho phép mỗi cá nhân chỉ được thành lập một doanh nghiệp tư nhân.

Cụ thể là mỗi cá nhân chỉ được quyền đăng ký thành lập một doanh nghiệp tư nhân hoặc một hộ kinh doanh hoặc làm thành viên hợp danh của một công ty hợp danh, trừ trường hợp các thành viên hợp danh còn lại có thỏa thuận khác. Cá nhân chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân hoặc hộ kinh doanh hoặc cá nhân thành viên hợp danh có quyền thành lập, tham gia thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần.

Như vậy, nếu bạn là một cá nhân thì bạn chỉ được phép thành lập 1 doanh nghiệp tư nhân mà thôi. Để thành lập doanh nghiệp, bạn phải đáp ứng được đầy đủ hồ sơ và nghiêm túc chấp hành các thủ tục thành lập doanh nghiệp. Nếu bạn không có thời gian cho việc hoàn thành các thủ tục thành lập doanh nghiệp, bạn có thể tìm đến dịch vụ của các công ty cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Bạn sẽ không phải lo lắng nữa mà hoàn toàn có thể an tâm tin tưởng. Lưu ý là bạn phải cân nhắc thật kĩ lưỡng trước khi lựa chọn sử dụng dịch vụ ở công ty nào bạn nhé! Chúc bạn thành công !

Mọi thông tin thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau để được tư vấn miễn phí và chính xác và nhanh nhất

Home Casta luôn mang đến cho bạn dịch vụ doanh ngiệp chất lượng, uy tín tại Hải Phòng:
- Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại hải phòng
- Dịch vụ thành lập công ty tại hải phòng
- Dịch vụ kế toán 
- Dịch vụ chữ ký số
- Dịch vụ hoá đơn điện tử

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT QUÝ DOANH NGHIỆP VUI LÒNG LIÊN HỆ
Công Ty TNHH Tư Vấn Và Dịch Vụ HomeCasta - đơn vị chuyên tư vấn thành lập doanh nghiệp tại hải phòng 
Điện thoại: Ms.Hằng: 0326.905.905/ Mr. Kiên: 0941.111.286
Địa chỉ: Số 66 Trung Hành 5, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng
Website:  dichvudoanhnghiephaiphong.com
Email:  khaithuequamanghp@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
0941111286